วันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2558

New Event in Ragnarok Online

   ในอดีตสมัยเมื่อ 10 ปีที่แล้วเสน่ห์ของ Ragnarok Online คือการออกไปผจญภัยกับเพื่อน ซึ่งแน่นอนในสมัยนั้นเราไม่รู้เลยว่ามอนเตอร์ตัวไหนให้ Exp เยอะ ต่างก็ใช้ความรู้สึกเอาทั้งนั้นว่าตัวนี้ขึ้นไว ตัวนั้นขึ้นช้า แถมก็ยังไม่รู้ถึงมอนแพ้ธาตุอะไร ทำให้ทุกคนกระจายออกไปตีมอนเตอร์ตามแมพต่างๆนั่นเอง (ลองนึกดูสมัยที่นักดาบตี Whisper miss ! ตลอด ไอเราก็นึกว่าต้องอัพความแม่นยำเพิ่มขึ้น ที่ไหนได้มันเป็นวิญญาณ ต้องใช้ดาบธาตุนั่นเอง)

   แต่ปัจจุบันการเล่น Ragnarok เปลี่นแปลงไปมาก การก้าวเข้าสู่เลเวล 99 ทำได้เพียงไม่กี่สัปดาห์ เพราะเราต่างรู้แหล่งเลเวลที่ขึ้นไว และมีทริคฝีมือที่พัฒนากว่าแต่ก่อนมากมาย สุดท้ายมันก็ทำให้กลายเป็นจุดอิ่มตัวอย่างรวดเร็ว ไม่มีอะไรเร้าใจให้เล่นต่อ เราสามารถฆ่าบอสได้ภายใน 20 วินาที เรานั่งนับเวลาว่าบอสตายตอนไหนและจะเกิดตอนไหนและครองเวลาบอสอยู่คนเดียว

   ดังนั้น Ragnarok สมัยใหม่จะต้องสร้างความแตกต่าง จะต้องหาอะไรที่สามารถกระตุ้นให้ผู้เล่นนั้นเล่นเซิฟเวอร์ของเขาต่อไป โดยเฉพาะเซิฟเวอร์ Private ที่มันอิ่มตัวเร็วมากๆ แล้วอะไรล่ะที่จะสามารถกระตุ้นผู้เล่นต่อไปได้ มันก็คือ "กิจกรรม" หรือ "Event" ไงล่ะ

   แต่จะให้จัดกิจกรรมตามหา GM มันก็คงจะเชยไปแล้วในสมัยนี้ เพราะอะไรน่ะเหรอ ? ก็เพราะมันไม่ได้ใช้ฝีมือน่ะสิ มันต้องใช้ดวงว่าใครจะกดวิงไปจ๊ะเอ๋ GM ได้ก่อน เห้ย !! มันสนุกยังไงเนี่ย ฝึกฝีมือมากว่า 10 ปีเพื่อมาเล่นกิจกรรมตามหา GM นี่นะ มันไม่ได้ประกาศกร้าวเลยว่าเราเทพแค่ไหน แล้วกิจกรรมอะไรล่ะที่จะได้ใช้ฝีมือของเรา

กิจกรรมโนวิทหนีตาย
   โดยผู้เล่นจะต้องสร้างโนวิทต๊อกต๋อยไปเข้าWarp ที่ GM เปิดที่ Training Ground เพื่อเข้าสู่ Map กิจกรรม โดยเมื่อเริ่มกิจกรรม GM จะทำการปล่อยมอนเตอร์ เพื่อให้โนวิทกากๆอย่างเราวิ่งหนีกัน นี่สิใช้ฝีมืออย่างแท้จริง เราลองมาดูคลิบกันดีกว่า
(ขอขอบคุณคลิบจากกิลด์ Wtlz เซิฟเวอร์ Alfa-RO)

Credit : กิลด์ Wtlz จากเซิฟเวอร์ Alfa-RO

กิจกรรมประลองมอนเตอร์
   ซึ่งแน่นอนก็จะต้องให้คนดูเข้ามาดูได้ด้วย ผู้เขียนเคยเล่นเซิฟเวอร์ Amatsu RO ซึ่งเขาจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา ซึ่งทำให้เราได้โชว์ฝีมือจริงๆ (อาจจะต้องใช้ทุนเยอะด้วยอะสิ) ถ้าจำไม่ผิดของเซิฟ Amatsu นั้นมอนเตอร์ตัวสุดท้ายเป็น Baphomet 1-1 กับเราเลยทีเดียว

Credit : Facebook Amatsu RO
      กิจกรรมเหล่านี้ควรจะมีจัดบ่อยๆ เช่น เสาร์-อาทิตย์ ตอนเย็น-มืดๆ ซึ่งเป็นช่วง Peak Time เพื่อให้ผู้เล่นได้มีจุดมุ่งหมายในการเล่นและหาอะไรเร้าใจๆ ผู้เขียนเคยเล่นบางเซิฟเวอร์โปรโมตซะดิบดี สุดท้ายพอเปิดจริงทิ้งเซิฟไว้ให้คนเล่นอย่างเดียว ตัวเองนอนกระดิกเท้ารับเงินชิลๆ ซึ่งมันค่อนข้างจะเห็นแก่ตัวไปหน่อยนะ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น