วันอังคารที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เทคนิคที่ 19 " หาเงิน Ragnarok EP 5.0 "

   เทคนิคนี้มาแนะนำให้กับกลุ่มคนที่ชื่นชอบเซิฟเวอร์ Classic ซึ่งหากใครจำได้ในสมัยก่อน 10 ปีที่แล้วนั้น Assassin เป็นอาชีพที่เทพสุดๆ ด้วยค่า Flee ที่เยอะมากๆ จนสามารถหลบบอส MVP ได้สบายๆ บวกกับบอส MVP ก็ยังไม่มีสกิลและไม่เรียกลูกน้อง ทำให้ Assassin เป็นอาชีพเดียวทีสามารถชนบอสได้สบายๆ

   ดังนั้นของที่จำเป็นสำหรับการหลบหลีกในสมัยนั้นจึงมีมูลค่าสูงมาก เรียกได้ว่าใครมีนี่สบายไปทั้งชาติเลย ซึ่งบทความนี้ก็จะมานำเสนอแก่ผู้อ่านทุกท่านครับ

อาชีพที่แนะนำ :
Hunter

Map :
Geffen Dungeon ชั้น 3

Monster :

Marionette


Whisper
Jakk

Nightmare

Item สำคัญ :

Blue Potion 3,000 - 4,000  zeny
 Old Blue Box 60,000 - 150,000 zeny
 Tight [] 500,000 zeny +

 Brooch 200,000 - 400,000 zeny
Crystal Pumps 250,000 - 500,000 zeny

Whisper Card 1,000,000 zeny +
   เนื่องจาก Card Whisper มีคุณสมบัติเพิ่ม Flee+20 ซึ่งจะมีผลอย่างมากต่อการไปเก็บเลเวลให้สถานที่โหดๆอย่างเช่น Raydric หรือคนคุก โดยอาชีพที่นิยมใช้กันก็ได้แก่ Hunter และ Assassin เพราะจะสามารถยิงได้สบายๆ สามารถไปเก็บเลเวลคนเดียวก็ได้ เพราะยังไง Flee เราเยอะ มอนเตอร์ตีไม่โดนอยู่แล้ว ยิ่งเซิฟไหนมีการปรับให้ไม่หาร Flee ยิ่งทำให้เกิดการลากทั้งแมพ พาคนอื่นไม่ได้เก็บเลเวลกันเลยแล้วก็ตามมาด้วยปัญหาแจม ต่อด้วยแจ้ง GM แบนคนนู้นคนนี้

   แต่เราไม่ได้ใช้การ์ดเพื่อให้เกิดปัญหาขนาดนั้น เราใช้เพื่อเก็บเลเวลก็เพียงพอแล้ว ซึ่งถ้าหากใครอยากจะเน้นหาการ์ด Whisper ก็ขอแนะนำไปที่ชั้น 2 จะมีเยอะกว่า แต่ถ้าใครอยากจะเก็บเลเวลไปด้วย หาของไปด้วย หรืออยากจะดวลกับ Doppelganger ไปด้วยก็มาที่ชั้น 3 เลยครับ   การหาของนั้นก็จะง่ายมากในสมัย Classic เพราะมักจะปรับให้วางกับดักใต้เท้าได้ ซึ่งทำให้เวลาเราลากมาเยอะๆ กดกับดักLand Mine ใส่ 1 ดอกหรือ 2 ดอกก็ราบเป็นหน้ากองแล้ว แต่ต้องระวัง Jakk ให้ดีๆเพราะมันจะโดนกับดักเบา ให้เราใช้สูตร คือวางFreezing trap ก่อนแล้วต่อด้วยLane Mine


ไอย๊ะ ตกจนได้

เจอดอปเปอร์ก็เผ่นสิคร้าบบบ !

แต่ไม่สู้จะโดนหาว่ากาก ดวล 1-1 กันไปเลย

จัดไป MVP จนได้ Spiky ตกอ๊ะป่าวววว ?


อ๊ะ อ๊ะ นั่นมันคืออะไร ?


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น