วันพุธที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2558

Knight สายแข็ง Ashura!! ไม่ตาย   บทความนี้มาเสนอการหาของชุดเก่ง เพื่อให้ไนท์ของเราถึกซะจนม๊อง งง! ว่า "เฮ้ย ทำไมมันไม่ตายวะ" ขึ้นชื่อว่าสกิล  Ashura Strike ของ Monk นั้นรุนแรงจนใครก็ไม่อาจต้านไหว ยกเว้นสกิลที่มีโอกาสป้องกันอย่าง
 Kyrie Elesion ซึ่งที่ Lv.10 มีโอกาส Ashura แล้วเกราะป้องกันได้ 30%

   แต่ ณ จุดนี้เราจะไม่เสี่ยงเช่นนั้น เราจะสร้าง Knight สายถึกอย่างที่ไม่เคยมีใครเจอมาก่อน ซึ่งถ้าถามว่าจะเล่นสายนี้ไปทำไม มีดีแค่ถึก โจมตีใครก็ไม่ได้ ซึ่งมันจริงครับ แต่เราสามารถป่วน Monk ตัวอื่นได้ โดยเป็นตัวล่อให้ Monk ฝ่ายศัตรูไล่ตามเรา หาก Monk ตัวอื่นๆไม่สามารถฆ่าเราตาย มันก็จะต้องร่ายบอล ทุบพื้น ร่ายบอลใหม่อีกครั้ง มันก็ใช้เวลานาน ก็เป็นโอกาสที่กิลของเราจะโถมเข้าโจมตีได้ง่ายขึ้น

   Tips : ผมแนะนำให้มี Knight ตัวนี้สัก 1 ตัวในกิลครับ แต่ถ้า 2 ตัวเข้าไปพร้อมกันผมคิดว่ามันจะมีประสิทธิภาพมากๆเลยทีเดียว

ของสวมใส่ที่แนะนำถามว่าทำไมไม่ตีบวก ก็เพราะตีบวกไม่ส่งผลต่อพลังโจมตีของ Ashura ครับ การตีบวกจะทำให้ค่า Def สูงขึ้น ซึ่งไม่มีผลกับสกิล Ashura เพราะสกิลนี้ไม่คิด Defense และ ธาตุ ครับ


Tips : ของสวมใส่นี้คุณอาจสามารถเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม เช่น
Iron Cain หากเซิฟเวอร์มีไปป์ยาว (Gentleman's Pipe) ก็นำมาใส่แทนได้ครับ

Tips 2 : สิ่งที่หายากที่สุดในเซตนี้ก็คงเป็นNecklace[] นี่ล่ะครับ ซึ่งจะต้องไปเสาะหาจากการเปิดOBB หรือOPB เพราะเราจะต้องเน้น Vit ให้มากที่สุดเพื่อให้เลือดของเราเยอะที่สุดครับ

แล้วถ้าเราเจอ Monk ล่ะ พวกมันก็ต้องมี Status แล้วของใส่โหดๆเช่นกัน 
ผมจึงทดลองโดยใช้ของดังต่อไปนี้ครับ


สาเหตุที่ต้องอัพแบบนี้เพราะเป็น Monk สายกิลวอร์ครับ ซึ่งจะต้องมี Dex เยอะพอสมควร เพื่อที่จะต่อกรกับ Monk ฝ่ายศัตรูได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

Tips 3 : บางเซิฟอาจจะมีFlying Evil Wing [] (อีวิวกระดิก) หรือมี ปากโป่ง [
Bubble gum in mouth] ก็อาจจะทำให้ Knight ของเราไม่สามารถต้านทานพวกเทพที่ใส่ของเหล่านี้ได้

เริ่มทดลองกัน (คุณสามารถดู Sp ของ Monk ได้ตามภาพเลยนะครับ)
เหลือ 289 ว้าวโชคดีจริงๆเลย !!

     ทั้งนี้ผมไม่ทราบว่าการแกว่งของ Damage นั้น Max สุดที่เท่าไร ซึ่งหากไปใช้จริง คุณอาจจะตายก็ได้นะครับ

Tips 4 : หากใครเทพๆอาจจะไม่ต้องอ่านบทความนี้เลยก็ได้ เพราะคุณสามารถใช้สกิลHiding ให้เป็นประโยชน์ โดยใส่Smokie Card กับเครื่องประดับที่ต้องการ เมื่อ Monk กำลังจะ Ashura (กำลังร่าย) ให้รีบกดมุดดินทันที แต่ทั้งนี้เจอ Monk สาย Dex99 ก็อาจจะมุดไม่ทันก็ได้ แต่ Knight ของเราคือสายถึก Monk ที่อัพ Dex เยอะขนาดนั้นคงไม่มีทาง Ashura เราตายแน่นอน ฮ่าาาๆๆๆแล้วเจอกันกับบทความดีๆครั้งหน้าที่ Ragnarokep5.blogspot.com นะครับ ....

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ24 มิถุนายน 2558 12:28

    เริ่มต้นมายังไง ให้ str vit dex เป็น 9 อะครับ

    ตอบลบ