วันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

เปลี่ยนอาชีพ Job 40 กับ Job 50 แตกต่างกันไหม ?

  เป็นสิ่งที่ผมสงสัยมานานมากว่า หลายคนบอกว่าเปลี่ยนจ๊อบ 50 สิ เก่งกว่าเยอะ อดทนอีกแค่ 10 จ๊อบเอง ซึ่งเอาจริงๆมันก็แค่ได้สกิลเพิ่มอีก 10 หน่วยเองไม่ใช่หรอ แต่ก็มีคนบอกว่ามันได้ Status เพิ่มด้วยจากการเก็บจ๊อบ 50 เห้ย !! มันจริงหรือนี่ อย่างนี้ต้องพิสูจน์

   ผมจึงขอทดสอบด้วยอาชีพ Swordsman >> Knight เลยละกัน เรามาดูกันว่ามันต่างจริงไหม โดยผมเล่นจนจ๊อบ 40 (นับดาบหัวแดง) และจ๊อบ 50 (นักดาบหัวเหลือง) Status เป็นดังนี้


แสดงให้เห็นว่าถ้าเราเล่นจ๊อบ 50 Status ที่ได้เพิ่มขึ้นมาของอาชีพ Swordsman เป็นดังนี้
- Str มากกว่า 3 หน่วย
- Agi มากกว่า 1 หน่วย
- Vit มากกว่า 4 หน่วย
- Luk มากกว่า 1 หน่วย

   แต่พอท่านผู้อ่าน อ่านถึงตรงนี้จะกลับไปเล่นจ๊อบ 50 เลย ขอบอกว่ากำลังคิดผิดนะครับ เพราะในอนาคตยังไงเราก็ต้องเปลี่ยนอาชีพเป็น Knight หรือ Crusader คงจะไม่มีใครเล่น Swordsman จนเลเวล 99 (ยกเว้นเล่นโชว์เท่ห์)

เราลองมาดูเมื่อเปลี่ยนอาชีพเป็นไนท์กันครับ ว่า Status แต่ละแบบจะเป็นอย่างไร


   ฮ่วยยย !! Status ของช้านหายไปไหนหมดดด เนี่ยยยย !! นั่นไง เราได้คำตอบแล้ว คือ ต่อให้เราเล่นจ๊อบ 40 หรือ 50 พอเปลี่ยนอาชีพเป็น Class 2 Status ที่ได้มาจากการเก็บจ๊อบก็หายหมดเช่นกัน ดังนั้นจ๊อบ 50 จึงได้เปรียบอย่างเดียวคือ ได้ Skill point เพิ่มอีก 10 point เท่านั้น

   อ่ะ มาลองเก็บเวลจน 99 กัน Status จะต่างกันไหม (เอาให้ชัวร์)


ดังนั้นสรุปได้ว่า ถ้าดูเรื่อง Status เล่นจ๊อบ 40 หรือ 50 ไม่ต่างกันแน่นอน แต่ถ้าดูเรื่อง Skill จ๊อบ 50 จะมีสกิลพ๊อยมากกว่า 10 หน่วย นั่นเอง !!

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ15 ตุลาคม 2559 02:24

    มันก็ได้ท่าสกิลจ๊อบเพิ่มไงครับอ่าที่คุณบอกไม่สำคัญอะ อย่าเช่นโพโวกไงครับได้เพิ่มแน่นอนเป็น 10 ไม่เชื่อคุณก็ลองสิอ่า ได้เพิ่มมันดีกว่านะครับเชื่อสิ !!

    ตอบลบ