วันพฤหัสบดีที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เทคนิคที่ 16 " หาเงิน Ragnarok EP 5.0 "

   หลังจากไม่ได้อัพบทความด้านการหาเงินมานาน ซึ่งช่วงเวลาที่ผ่านมานี้ผมก็ได้เจอกับเซิฟแรคแนว Classic ขึ้นมาหลายเซิฟ อาทิ เช่น Amatsu RO , Baphomet RO ซึ่งแต่ละเซิฟต่างมีจุดประสงค์เพื่อที่จะย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เพื่อให้ผู้เล่นได้ซึมซับบรรยากาศเมื่อ 10 ที่ทุกคนยังคงคิดถึง แต่ในความคิดของผมมันย้อนกลับไปไม่ได้แล้ว เพราะคนเล่นเริ่มเข้าถึงข้อมูลมากขึ้น ทำให้การเล่นแรคสมัยนี้กลายเป็นธุรกิจเสียมากกว่า รวมไปถึงการตั้งโต๊ะบอล ทอยเต๋าไฮโล ซึ่งทั้งหมดนี้มันไม่ใช่เสน่ห์ของ Ragnarok เมื่อ 10 ปีก่อน แต่เสน่ห์ของ Ragnarok ที่แท้จริงคือการผจญภัยไปในโลกของ RO

     เกริ่นนอกเรื่องมาซะเยอะ เข้าถึงบทความการหาเงิน Ragnarok เทคนิคที่ 16 กันดีกว่า บทความนี้ทาง Ragnarokep5.blogspot.com ยินดีนำเสนออย่างยิ่ง เพราะเป็นเทคนิคที่ผมเพิ่งจะค้นพบ และมันเรียบง่ายสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้ดีเลยทีเดียว

Map :
Coal Mine 3 (เหมืองชั้น 3)
Monster :

Skel Worker

Item :

 Rough Elunium 3,000  - 5,000 zeny
 Iron 500 - 1,000 zeny
Steel 2,000 - 4,000 zeny
Skel Worker Card 600,000 - 900,000 zeny

แล้วมันดียังไงล่ะ ? เพื่อให้เข้าใจง่ายๆ ผมขอตอบเป็นข้อๆเลยละกัน
1. ไป 1 รอบ (30 นาที) กดบับเบิลกัมไป อย่างน้อยคุณจะได้ค่าบับเบิลกัมแน่นอน อย่างน้อยๆก็ได้ Elu เล็ก 5 ก้อน Steel 5 อัน เผลอๆได้การ์ดเป็นโบนัสอีกต่างหาก
2. Iron สามารถนำไปให้แม่ค้าสายตีดาบตีเป็น Steel ได้ และของที่ใช้ทำก็คือIron 5 + Coal 1 และเราก็รวบรวม Steel ไปทำแว่นเด็ก ( Binoculars )

----------------------------------------------------------------------

     การทำ Binoculars ต้องใช้  Steel 100 อัน + Greek Glasses 1 อัน
โดยแว่น Greek Glasses สามารถหาซื้อได้ที่เมือง Alberta ที่ตำแหน่งตามรูปภาพ


โดยสถานที่ทำแว่นเด็ก ตามแมพเลยครับ
เข้าไปแล้ว เดินลงมาแล้วเข้าวาบซ้ายนะครับ

     ส่วนในการตี Iron เป็น Stell นั้นก็ต้องใช้สกิล  Steel Tempering ของ Blacksmith ซึ่งก็มีโอกาสตีแตกเหมือนกันนะครับ ถ้าใครไม่อยากเสี่ยงก็นั่งขาย Iron กับ Coal ไปดีกว่า แต่ขายยากหน่อยนะ โดยการตี Steel เราใช้  Mini Furnance ในการตีครับ

แหกนะครับ งวดนี้ T^T

โดยMini Furnance สามารถซื้อได้ตามแผนที่ด้านล่างของเมือง Geffen    โอกาสตีติดของ Blacksmith หลายคนที่เคยตีดาบธาตุก็คงจะรู้กันดีนะครับว่าจะต้องเน้น Dex Luk ถึงจะตีติดบ่อย ซึ่งโอกาสตีติดบ่อยก็จะมีผลต่อรายได้ของ BS แต่ละคนด้วย เพราะตีแหกทีต้นทุนหายหมดเหมือนกับตีบวกของเลยทีเดียว
     สุดท้ายนี้ก็ขอให้เล่นเกมส์กันอย่างสนุกนะครับ แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้าที่ Ragnarokep5.blogspot.com ครับ

2 ความคิดเห็น:

  1. สอบถามเพิ่มเต็ม แล้ว ที่ตี อาวุธแล้ว + ATK 100 % ทำยังไงเหรอ ครับ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ง่ายๆๆๆ เลย นายตั้ง ชื่อว่า +ATK 100 % แล้วไปตี ดาบนะ อิอิ แต่เยีบ

      ลบ